Hướng dẫn sử dụng Google Recaptcha với PHP #1

Hướng dẫn sử dụng Google Recaptcha với PHP:

Khi xây dựng 1 trang web, chắc hẳn bạn cũng rất muốn tăng cường bảo mật, tránh spam cho website của mình. Vậy thì Google recaptcha là một giải pháp hữu hiệu cho bạn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cấu hình và tích hợp nó vào website sử dụng php.

Google reCAPTCHA là gì

Thi thoảng, khi lướt web, điền 1 form nào đó, bạn phải xác nhận bằng cách tích vào I’m not a robot, Cũng có khi bạn phải chọn các hình ảnh, chẳng hạn các hình ảnh về ô tô để tương ứng với từ “car”. Đó chính là google reCAPTCHA, như ví dụ dưới đây:

Google reCaptcha
Ví dụ về Google reCaptcha

Hướng dẫn đăng ký Google ReCaptcha

Đầu tiên, để đăng ký các bạn truy cập vào trang chủ tại đây. Sau đó ấn vào MyreCAPTCHA để bắt đầu cấu hình:

Các bạn điền đẩy đủ thông tin như tên, type of reCaptcha thì mình chọn v2. Tức là sẽ hiện ra hộp thoại I’m not a robot để cho người dùng tick vào, hoặc hiển thị hình ảnh cho người dùng chọn nếu người dùng spam nhiều lần.

Còn invisible thì nó chạy ngầm, khi người dùng spam thì nó sẽ phát hiện và hiển thị ảnh cho người dùng chọn, chứ không hiển thị hộp thoại I’m not a robot ra.

google recaptcha v2
google recaptcha v2

Sau khi chọn xong thì nó sẽ hiển thị thêm phần domain, các bạn điền địa chỉ website vào, nếu chạy ở local thì để là localhost. Rồi ấn register.

Sau khi đăng ký thành công thì chúng ta sẽ được các thông số như dưới đây:

Vậy là ok. Bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn nhúng nó vào website.
Xem thêm phần 2 tại đây.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of